Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã họp xét khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Chiều ngày 25/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lương Năng họp xét khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đ/c Lộc Văn Cơ – Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã chủ trì hội nghị

Dự và chỉ đạo có Đ/c Hoàng Thị Oanh – Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS xã, Đ/c Lộc Văn Cơ – Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã. Lãnh đạo TTĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Hội đồng NVQS xã, Bí thư chi bộ -Trưởng thôn, Thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn.

Đại biểu dự họp phát biểu thảo luận

Qua rà soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ từ đủ 18 đến 25 tuổi có 64 công dân trong độ tuổi. Năm 2023 Hội đồng NVQS xã Lương Năng được giao chỉ tiêu khám tuyển NVQS tại huyện là 25 công dân, qua họp xét sơ tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xem xét, lựa chọn 42 công dân tham gia khám tuyển tại xã, dự kiến ngày 08/11/2023. Công tác khám tuyển NVQS năm 2023 thực hiện theo Chỉ thị số 69/CT-UBND ngày 06/10/2023 của UBND  huyện Văn Quan.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Hoàng Thị Oanh - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS xã đã nhấn mạnh công tác tuyên truyền cho công dân và gia đình chấp hành tốt Luật NVQS, động viên, nắm bắt tư tưởng, tình cảm của từng đối tượng nhất là thanh niên trong độ tuổi đang đi làm ăn xa. Phối hợp khám sơ tuyển phân loại sức khoẻ đúng, đảm bảo chỉ tiêu giao.