Ngày 19/4/2024 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Lương Năng tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân thôn Bản Chầu về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa thôn Bản Chầu đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng  Hoàng Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Đoàn – Chủ tịch UBND; đồng chí Đường Thị Sim - PCT HĐND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ trưởng thôn các đồng chí trong ban công tác mặt trận và 77/86 hộ gia đình thôn Bản Chầu dự họp.

1
   Đồng chí Hoàng Văn Đoàn - Chủ tịch UBND  báo cáo  công tác quý I,=2024 và  định hướng nội dung đối thoại

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội - an ninh - quốc phòng quý I năm 2024. Trọng tâm là nội dung xây dựng nvh thôn, cụ thể xây dựng sân thể thao thôn đạt chuẩn theo tiêu chí. Thực trạng hiện nay, NVH thôn Bản Chầu diện tích đã đảm bảo theo quy định, sân thể thao thôn chưa đủ diện tích. Vì vậy thôn cần quy hoạch vị trí đất phù hợp để thực hiện, vận động xã hội hóa trong nhân dân về hiến đất làm mặt bằng, nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng.

1
                                       Cán bộ Tư pháp tuyên truyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp

Lồng ghép với hội nghị lĩnh vực Tư pháp, VHXH, lĩnh vực Nông lâm thủy  lợi tuyên truyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, phổ biến văn bản cho nhân dân đăng ký thực hiện các chương trình dự án năm 2024.

Qua thảo luận có 5 ý kiến phát biểu nhất trí tìm vị trí đất trên địa bàn thôn để làm sân thể thao, đảm bảo diện tích 200m2. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận đồng tình nhất trí  của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân xã giao cho Bí thư chi bộ - trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, phối hợp với các đoàn thể thôn gặp gỡ, trao đổi với gia đình có đất vận động gia đình xã hội hóa hiến đất, nhân dân đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ công khai phá. Đề nghị thôn sớm triển khai, thống nhất được với gia đình đăng ký đưa vào quy hoạch đất cho năm 2025.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân thôn Bản Chầu, nắm bắt tình hình dư luận trong thôn, tháo gỡ khó khăn và có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cho những năm tiếp theo, nhằm đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 và đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lương Năng nhiệm kỳ 2020 – 2025.