Hội đồng nhân dân xã Lương Năng khoá XX, Kỳ họp thứ tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 27/12/2023, Hội đồng Nhân dân xã Lương Năng khoá XX,  nhiệm kỳ 2021 – 2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ tám. Dự và chỉ đạo kỳ họp có Đồng chí Lành Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Đồng chí Hoàng Văn Luân – HUV, Phó ban Dân vận Huyện uỷ, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức, kiểm lâm địa bàn, lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, khuyến nông, thú y viên, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã

Chủ toạ kỳ họp Đồng chí Linh Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đường Thị Sim - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Linh Mạnh Tuấn – P.BT TTĐU, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đồng chí Linh Mạnh Tuấn đã khẳng định mặc dù 6 tháng đầu năm 2023 tuy có một số khó khăn do dịch bệnh, thời tiết phức tạp, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Kinh tế - xã hội của xã nhà trong năm vẫn giữ ở mức tăng trưởng khá, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại biểu thông qua báo cáo tại kỳ họp
                                                                           Đại biểu thông qua tờ trình tại kỳ họp

Kỳ họp đã được nghe 05 báo cáo, 03 tờ trình: Báo cáo của UBND về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024; báo cáo thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã năm 2023, dự toán năm 2024; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND; các ban HĐND; thông báo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ xã đối với HĐND, UBND. Từ đó các đại biểu nghiên cứu, thảo luận đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đề ra mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 đạt hiệu quả.

Đại biểu dự kỳ họp có 12 lượt ý kiến phát biểu thảo luận liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội: Việc triển khai thực hiện các chương trình dự án còn nhiều bất cập, cấp xi măng làm cầu, làm đường bê tông nông thôn, phấn đấu thực hiện tiêu chí số 16 về danh hiệu gia đình văn hoá và khu dân cư văn hoá, đăng ký thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nâng cấp sửa chữa nhà văn hoá thôn đảm bảo theo tiêu chí NTM… đồng thời thảo luận cho ý kiến ​​vào các báo cáo nội dung và các tờ trình, Nghị quyết quan trọng khác.

Đồng chí Hoàng Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, Đồng chí Hoàng Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã trao đổi, làm rõ những nội dung mà các đại biểu quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Lành Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, Đồng chí Lành Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ thông báo kết quả kỳ họp thứ mười một  HĐND huyện, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước đối với ĐBHĐ huyện và đề nghị UBND xã tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện các Nghị quyết mà HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp này; tập trung triển khai các nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia, tiếp tục lựa chọn đăng ký nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 của huyện, của xã đã đề ra.

Kỳ họp thông qua tờ trình và biểu quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND xã đối với đ/c Lộc Văn Cơ do luân chuyển công tác.

Đại biểu biểu quyết

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết gồm:  Nghị Quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát kinh tế - xã hội, quốc phòng -  an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã, phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ  năm 2024 của HĐND xã.